Bộ định tuyến tổng hợp 5G + 4G LTE + Wifi AC + Gigabit Multiplex

0
1032

1. Tổng quan

 BPI 4.0 Server dựa trên thiết kế Banana Pi BPI-R64 và thiết kế chip MTK7622 lõi tứ 64-bit A53, với tần số chính lên đến 1,35 GHz. Bo mạch được tích hợp bộ nhớ DDR 1-2 GHz và bộ nhớ eMMC 8GHz, hỗ trợ OpenWRT, hệ điều hành Linux, tùy biến chuyên sâu của nền tảng phần mềm truyền thông tích hợp công nghệ xiaocao. Cung cấp giải pháp giao tiếp tổng hợp, truyền thông đa liên kết và hỗ trợ mở rộng IoT đồng thời cho phép truy cập miễn phí vào các ứng dụng IoT.

Mô-đun 1: Dựa trên BPI-R2, có giao diện 4 x 4G LTE, hỗ trợ tối đa 5 cổng 4G LTE, hỗ trợ giao thức OpenWRT và OpenMPTcpRouter. Có một PCIe cho 2.4G/5.8G wifi AC, hỗ trợ mô-đun wifi MT7615, thiết kế giao diện 5G giúp dễ dàng thêm mô-đun để hỗ trợ 5G; có 5 cổng Gigabit WAN/LAN để hỗ trợ chức năng bộ định tuyến.

Mô-đun 2: Dựa trên BPI-R64, hỗ trợ 5 cổng 4G LTE, một giao diện M.2 5G và giao thức OpenWRT và OpenMPTcpRouter; có 1 PCIe cho 2.4G/5.8G wifi AC, hỗ trợ mô-đun wifi MT7615. Thiết kế giao diện 5G giúp dễ dàng thêm mô-đun để hỗ trợ 5G; có 5 cổng Gigabit WAN/LAN để hỗ trợ chức năng bộ định tuyến

Mô-đun 3: Dựa trên BPI-R64, hỗ trợ 3 giao diện 4G LTE và 2 giao diện M.2 5G, hỗ trợ giao thức OpenWRT và OpenMPTcpRouter, có một PCIe cho 2.4G/5.8G wifi AC, hỗ trợ mô-đun wifi MT7615. Thiết kế giao diện 5G giúp dễ dàng thêm mô-đun để hỗ trợ 5G; có 5 cổng Gigabit WAN/LAN để hỗ trợ chức năng bộ định tuyến

2. Phần cứng

* Thông số kỹ thuật chính:

– MediaTek MT7622E, 1.35GHZ 64 bit lõi kép ARM Cortex-A53

– Cổng 5G, kết  nối thông qua cổng USB 3.0 hoặc PCIe bus M.2.

– 4 cổng 4G LTE, hỗ trợ giao thức Multiple Merges.

– 5 cổng Gigabit, hỗ trợ VPN, chức năng bộ định tuyến.

– Hỗ trợ chức năng wifi 802.11 b/g/n/ac.

– Ứng dụng mở rộng IoT với 26 PIN GPIO

– (1-2) G DDR và 8G eMMC flash

– Giao diện phím B M.2

* Giao diện PCBA

– 3 cổng 4G

– 5 cổng 4G

– 6 cổng 4G

* Giao diện 5G     

Bo mạch được thiết kế giao diện 5G, sử dụng giao diện PCIe M.2 cho 5G, tích hợp thêm khe cắm sim chuẩn 5G. Vì vậy, dễ dàng thêm mô-đun 5G để hỗ trợ ứng dụng 5G.

1. Mô-đun Simcom 5G

2. Đặc điểm kỹ thuật mô-đun Quectel 5G:

https://drive.google.com/file/d/1g8kUucKQ3XBrnZVwWw2k9Wb0cHS0fkub/view?usp=sharing

3. Kiểm tra mô-đun Quectel 5G:

* Giao diện 4G

Bo mạch được thiết kế giao diện mô-đun 4-6 cổng 4G LTE, hỗ trợ giao diện PCIe mô-đun 4G. Nếu không sử dụng mô-đun wifi AC, có thể hỗ trợ 5 mô-đun 4G giúp sử dụng cho nhiều ứng dụng 4G.

Hỗ trợ CARDS 4G của các nhà mạng khác nhau và tự động chuyển sang nhà mạng khác khi tín hiệu 4G không ổn định để đảm bảo chất lượng truyền thông (QOS).

Hỗ trợ dự án OpenMPTcpRouter.

* Hỗ trợ WiFi

Bo mạch không được tích hợp sẵn wifi nhưng dễ dàng bổ sung tính năng wifi thông qua card wifi PCIe. Thiết kế mô-đun băng tần kép BPI-MT7615 802.11 ac wifi 4×4 đồng thời cho phép kiểm tra tất cả trình điều khiển.

* PIN cho IoT

– Có 26 PIN, dễ dàng thêm mô-đun IoT cho ứng dụng IoT.

– Dễ dàng hỗ trợ zigbee, NB-IoT, LoRA, Z-Wave …..

*Hỗ trợ phần mềm

Mã nguồn trên Github

https://github.com/BPI-SINOVOIP/BPI-R64-openwrt

Sử dụng lệnh: make -j5 để build OpenWRT image bao gồm cả trình điều khiển 5G.

* Tài liệu tham khảo

Banana Pi thực hiện tất cả thiết kế phần cứng và phát triển BSP, xiaocao hỗ trợ phát triển lớp ứng dụng: trang web aixiaocao https://www.aixiaocao.com/

Dịch vụ Banana Pi BPI: 4.0: BPI-R64 cho thiết kế cổng 4G/5G:

Hướng ứng dụng sản phẩm

Được ứng dụng trong các phương tiện liên lạc, xe chỉ huy, xe cảnh sát thông minh, xe cứu hộ y tế, xe kỹ thuật và cấp cứu (nước, điện, khí đốt, xe cứu hỏa, v.v.), vận tải hàng hóa và xe chở khách, đường sắt cao tốc, tài chính di động và các tình huống khác.

Tính năng sản phẩm

1. Truy cập tốc độ cao 5G, công nghệ 5G có thông lượng cao hơn, cung cấp khả năng cao hơn cho Internet trong thời gian thực.

2. Hỗ trợ 4G Multiple Merges, đảm bảo tốc độ mạng: cáp đa kênh, tổng hợp liên kết không dây 4 kênh 4G tạo thành kênh truyền tải lên và xuống dung lượng cao tốc độ cao, ổn định và an toàn. Hỗ trợ kết hợp mạng không dây 4G của tất cả các nhà khai thác di động/unicom/viễn thông và hỗ trợ liên kết đường dây/cáp DAL chuyên dụng và link vệ tinh.

3. Tính ổn định và tiện lợi cao: dữ liệu được truyền bởi front end có thể tối ưu hóa và cấu hình tải các liên kết tốt hơn, tránh đáng kể tình trạng tắc nghẽn liên kết do truyền dữ liệu mù, tối đa hóa việc sử dụng tất cả các kênh có sẵn và tạo thành đường truyền ổn định.

4. Bảo mật cao: dữ liệu gốc sau khi được giải nén và mã hóa bởi thiết bị tổng hợp sẽ được gửi đến máy chủ thông qua các kênh khác nhau. Tải của mỗi liên kết được điều chỉnh động tùy theo khả năng truyền thông của từng kênh. Thiết bị đầu cuối và máy chủ cũng trang bị VPN để bảo vệ dữ liệu lên đến 4 lần.

5. Truy cập AP cấp công nghiệp: thiết bị tích hợp mô-đun AP cấp công nghiệp, phù hợp với truy cập/cầu nối thiết bị WIFI và các tình huống khác trong các môi trường khác nhau.

6. Làm phong phú giao diện mở rộng IoT, hỗ trợ Zigbee, Z-Wave, NB-IoT, LoRA, PLC….

Điểm nổi bật trong kỹ thuật của thiết bị truyền thông tổng hợp thông minh nhiều thẻ nhớ

1. Tăng cường băng thông để cung cấp kết nối đáng tin cậy: bằng cách kết hợp nhiều tài nguyên mạng có dây và mạng di động thông qua kết nối kênh đồng thời cung cấp tính năng băng thông rộng, tận dụng sự đa dạng của nhà điều hành về tổng hợp liên kết và công nghệ kiểm soát luồng liên kết để đạt được chuyển mạch lỗi liền mạch, đảm bảo hệ thống cung cấp dịch vụ băng thông rộng liên tục và không bị gián đoạn.

2. Truyền thông an toàn: đảm bảo mã hóa dữ liệu và bảo vệ tài nguyên mạng đa dạng của các giao dịch với IPSec, VPN và tính toán phân tán trên nhiều đường truyền, nhà khai thác và tuyến đường.

3. Công nghệ hỗ trợ đa sóng mang 4G: hỗ trợ nhiều nhà khai thác mạng, đảm bảo trong trường hợp bình thường chỉ có duy nhất một mạng hoạt động.

4. Thực hiện tổng hợp ghép kênh 4G: liên kết tổng hợp ổn định, truyền dữ liệu lớn hoàn chỉnh với độ trễ thấp và truyền tín hiệu video HD theo thời gian thực mà không bị áp lực.

Nền tảng quản lý máy chủ

Hệ thống hỗ trợ

1. OpenWRT

2. Linux

Biên dịch: Bắc Đặng

Để cập nhật tin tức công nghệ mới nhất và các sản phẩm của công ty AIoT JSC, vui lòng truy cập link: http://aiots.vn hoặc linhkienaiot.com

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận