CES 2020: Những mong đợi tại sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới

0
507

Chỉ còn hai ngày nữa thì CES 2020, triển lãm công nghệ lớn nhất trong năm sẽ diễn ra tại Las Vegas. Tại đây chúng ta sẽ được chứng kiến các công ty công nghệ lớn nhất thế giới trưng bày và giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ mới nhất.

Sẽ có những công nghệ mới gì tại CES 2020 là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA) – đơn vị sản xuất và điều hành sự kiện, thì năm nay CES sẽ tập trung nhiều vào lĩnh vực di chuyển, du lịch, phân tích dữ liệu và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Và tất nhiên là những công nghệ mới trong các sản phẩm quen thuộc như TV, loa, tai nghe, laptop và điện thoại cũng sẽ được giới thiệu, trong đó có rất nhiều sản phẩm được ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng 5G/8K. Chắc chắn CES 2020 sẽ mang đến những trải nghiệm mới và thú vị cho người tham dự kể cả doanh nghiệp hay chỉ đơn giản là người muốn tìm hiều về các xu hướng công nghệ trong tương lai.

Thời gian diễn ra CES 2020?

Theo thông tin chính thức từ ban tổ chức thì CES 2020 sẽ diễn ra từ thứ 3, 7/01 kéo dài đến thứ 6, 10/01/2020. Tuy nhiên, các cuộc họp báo sẽ bắt đầu vào lúc 12h tối chủ nhật, 5/01/2020 và tiếp tục đến thứ 2 và thứ 3.

Những công ty nào sẽ tham gia CES 2020? Gần như hầu hết các công ty công nghệ lớn sẽ tham gia CES 2020. Ngay cả Apple sau 28 năm không quan tâm cũng đã có động thái bất ngờ khi thông báo sẽ tham gia vào sự kiện và trưng bày hệ thống nhà thông minh Homekit của mình. Tuy nhiên không phải tất cả công ty đều đưa ra sản phẩm mới tại sự kiện này. Phần lớn đều tham gia với mục đích kinh doanh, một số công ty tham gia để thu thập phản hồi từ khách hàng và cho có sự hiện diện. Mặc dù vậy thì chắc chắn sẽ có rất nhiều sản phẩm mới được ra mắt ở gần như mọi lĩnh vực.

Những mong đợi tại CES 2020

Trong một cuộc họp với TechRadar, CTA đã phác thảo một số xu hướng sẽ chiếm vị trí trung tâm tại triển lãm năm nay. Danh sách bao gồm di chuyển và du lịch (hãng hàng không Delta Airlines lần đầu tiên sẽ có bài phát biểu tại sự kiện này), phân tích dữ liệu và quyền riêng tư, công nghệ với sức khỏe, cuộc đua toàn cầu về 5G, AI và hiển thị 8K.

Đây sẽ là những chủ đề chính của các bài thuyết trình trong sự kiện. Về các sản phẩm cứng, thì Techradar có đưa ra những dự đoán cho hai “ông lớn” AMD và Intel tại CES 2020.

Intel

Thời gian Keynote: 4:00 pm PST, thứ 2, 6/1

Địa điểm: Trung tâm hội nghị Mandalay Bay South, Tầng 2, Ballroom E & F

Năm ngoái là một thành công đối với Intel trong lĩnh vực chế tạo chip khi công ty đã công bố bộ xử lý Ice Lake 10nm đầu tiên dựa trên kiến trúc Sunny Cove – và trình diễn hoạt động của con chip trên laptop.

Các chip mới sẽ tăng cường hiệu năng của PC, trong khi đó sáng kiến Project Athena mới của Intel hy vọng sẽ đẩy điện toán di động sang thời đại tiếp theo với phần cứng mỏng hơn và nhẹ hơn so với các đối thủ trong ngành như Huawei, Asus và Lenovo.

Intel cũng đã công bố thêm sáu bộ xử lý thế hệ thứ 9, từ Core i3 đến Core i9, khiến nó trở thành một trong những sản phẩm được ra mắt lớn nhất của công ty. Năm nay có thể là năm mà công ty ra mắt GPU rời rạc được đồn đại từ lâu mà chúng ta đã thấy một bản nháp tại GDC 2019, hoặc Intel có thể sử dụng hội nghị các nhà báo để công bố chip 10nm mới trên CPU máy tính để bàn khi mà các chip dành cho di động đã được tiêu thụ trên thị trường.

AMD

Thời gian Keynote: 2:00 pm PST, thứ 2, 6/1

Địa điểm: Trung tâm hội nghị Mandalay Bay South, Tầng 2, Mandalay G

Năm ngoái AMD đã trình diễn GPU 7nm đầu tiên của mình tại CES 2019, vì vậy nhiều người mong đợi AMD sẽ ra mắt một dòng GPU cao cấp tại sự kiện năm nay. Dòng bộ xử lý APU “Renoir” với 8 lõi và 16 luồng được cho là sẽ ra mắt tại sự kiện. Dòng APU mới sẽ có sẵn trong bốn cấu hình được xác định bởi các chip TDP: 15 W và 45 W cho máy tính xách tay, và các biến thể 35 W và 65 W dành cho máy tính để bàn.

Để cập nhật tin tức công nghệ thường xuyên và tìm hiểu các sản phẩm AI và IoT mới nhất của công ty AIoT JSC, vui lòng truy cập link: http://aiots.vn

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận