Giải pháp máy thở của AIoT JSC trong cuộc chiến chống Covid-19

0
1436
Máy thở AIoT JSC

Tính cấp thiết

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới hiện vẫn đang hết sức nghiêm trọng và phức tạp. Trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, máy thở là thiết bị y tế tối cần thiết để cứu sống những người bệnh đã ở giai đoạn hai lá phổi bị virus tấn công, tàn phá nghiêm trọng.  Tuy nhiên, thực tế hiện nay, ngay cả các quốc gia có nền y học hàng đầu như Mỹ, Anh…, lượng máy thở hiện có vẫn không đáp ứng được nhu cầu khi dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. Tại Việt Nam, ước tính lượng máy thở ước tính khoảng 4000 máy thở các loại /90 triệu dân; thấp hơn nhiều so với các quốc gia như Mỹ và Châu Âu. Điều này đặt ra nguy cơ thiếu hụt máy thở rất lớn trong tình huống lượng người mắc Covid-19 tăng cao.

Giải pháp công nghệ của Công ty AIoT JSC

Có 2 giải pháp chính được lựa chọn là sử dụng bơm turbine và sử dụng bóng bóp Ambu làm đối tượng điều khiển để cung cấp khí thở cho bệnh nhân. Việc sử dụng bơm turbin cho thiết bị có ưu điểm là kích thước máy sẽ nhỏ nhưng giá thành cao hơn và bơm turbin phải nhập từ nước ngoài trong khi các nước đều đang chạy đua sản xuất cũng như khan hiếm về linh kiện sản xuất máy thở.

Lựa chọn sử dụng bóng bóp Ambu được nhiều nước cũng như cơ sở nghiên cứu ưu tiên do chi phí thấp hợp nhiều và các linh kiện sản xuất đều dễ chế tạo cũng như sẵn có.

Giải pháp là điều khiển cặp cánh tay đòn mô phỏng hai bàn tay để bóp bóng với tần số và độ mở có thể điều khiển được.

Thuật toán điều khiển và hiển thị tham số quá trình

Mức độ triển khai và khả năng áp dụng

Các thông số đầu ra cũng như điều kiện cảnh báo, an toàn của máy trợ thở đạt được các yêu cầu của lâm sàng do vậy có thể sẵn sàng triển khai sử dụng cho các mục đích:

-Thay thế nhân viên y tế bóp bóng trong tình huống thiếu hụt nhân lực

-Sử dụng trên phương tiện lưu động, khu vực xa lưới điện, trong điều kiện dã chiến

-Là một lựa chọn cho thở máy xâm nhập trong trong tình huống thiếu hụt máy thở

-Sử dụng cho các đơn vị lâm sàng trong bệnh viện khi di chuyển bệnh nhân

Để tìm hiểu các giải pháp mới nhất của công ty AIoT JSC, vui lòng truy cập link: http://aiots.vn/chuyen-muc/giai-phap/

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận