Intel AI giúp tăng tốc quá trình sản xuất giấy ở Châu Âu

0
629

Intel và byteLAKE phát triển một giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp các nhà máy giấy tăng hiệu quả và hạ giá thành.

byteLAKE và Intel đang hợp tác thực hiện một giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) mới để tự động hóa việc quản lý dây chuyền sản xuất giấy ướt và khô. Giải pháp này giúp cho các nhà máy giấy tránh được những tốn kém do sự gián đoạn gây ra trong quá trình sản xuất giấy. Bộ phát hiện giấy ướt cho các nhà máy giấy của byteLAKE’s hiện có sẵn trên thị trường và được triển khai thành công tại các nhà máy giấy trên khắp Châu Âu. Đây là một trong số các giải pháp AI cho Công nghiệp 4.0 được gọi là các dịch vụ nhận thức của byteLAKE, cung cấp khả năng kiểm tra trực quan do AI hỗ trợ và phân tích dữ liệu hoặc cảm biến dữ liệu lớn IOT.

Marcin Rojek, đồng sáng lập byteLAKE phát biểu: “Trong mấy năm vừa qua, byteLAKE đã ứng dụng rộng rãi công nghệ Intel® và rất ấn tượng với hiệu suất và khả năng mở rộng của chúng. Công nghệ Intel® giúp cho ngành công nghiệp giấy tránh được nhiều tình huống nghiêm trọng không mong muốn. Sự kết hợp giữa Dịch vụ nhận thức của byteLAKE với bộ xử lý Intel® Xeon® và tích hợp khả năng tăng tốc AI cho phép hệ thống hoạt động tốt hơn GPU đồng thời đơn giản hóa đáng kể việc triển khai giải pháp này vào các ứng dụng công nghiệp 4.0 khác trong tương lai.”

Tại sao giải pháp này lại quan trọng: Sản xuất giấy là một quá trình gồm nhiều giai đoạn trong đó có hiện tượng tự nhiên được gọi là “dây chuyền ướt” (đôi khi là “dây chuyền khô”) luôn phải được theo dõi. “Dây chuyền ướt” phải được giám sát cẩn thận để tránh thất thoát và hỏng hóc tốn kém trong quá trình sản xuất. Đây là một quá trình rất nhàm chán, người vận hành phải kiểm tra trực quan máy, theo dõi đường ướt và điều chỉnh cài đặt để tránh bất kỳ sự cố nào.

Krzysztof Jonak, Giám đốc Bán hàng EMEA tại Intel cho biết: “AI đã đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn coi việc ứng dụng AI trong hoạt động kinh doanh chỉ là phần bổ sung chứ không phải nền tảng”. “Việc áp dụng bộ công cụ phần mềm được tích hợp Intel® Distribution of OpenVINO™ Toolkit của byteLAKE cho thấy AI hoạt động hiệu quả như một công cụ thực tế để tối ưu hóa hoạt động của công ty. Hơn nữa, sự kết hợp này giúp cho việc nâng cấp hệ thống CNTT trong công ty được thuận tiện hơn, tạo cơ sở cho hệ thống nhịp nhàng hơn. Đây là một bước đột phá trong việc ứng dụng AI ở các công ty có tiềm năng trong việc gia nhập gia đình doanh nghiệp ‘Công nghiệp 4.0’.”

Cách thức hoạt động: Máy dò đường ướt dành cho nhà máy giấy là một mô hình AI chuyên dụng được thiết kế và đào tạo đặc biệt để phát hiện đường ướt. Nó có thể hoạt động trong thời gian thực và thực hiện phân tích liên tục các khung hình từ hệ thống giám sát. Các thuật toán AI sẽ kiểm tra bề mặt dệt và phát hiện, đo lường, ước tính vị trí và chiều rộng của đường ướt. Thông tin này được cung cấp cho người vận hành máy làm giấy để có phản ứng thích hợp và điều chỉnh các cài đặt khi cần thiết.

Giới thiệu về công nghệ: Tại Châu Âu, byteLAKE đã tối ưu hóa Dịch vụ nhận thức trên bộ xử lý Intel® Xeon® với Intel® Deep Learning Boost đã tích hợp và bộ công cụ Intel Distribution of OpenVINO, cho phép sử dụng giải pháp hiệu quả hơn. Điều này làm tăng hiệu suất lên gấp 10 lần mà không cần nâng cấp phần cứng và không làm giảm độ chính xác của mô hình.

Các ứng dụng khác: Theo Fortune Business Insights, châu Âu dự kiến ​​sẽ dẫn đầu thị trường Công nghiệp 4.0, có thể đạt 260 tỷ USD trong 5 năm tới. Dịch vụ Nhận thức của byteLAKE có thể mở rộng ra ngoài các nhà máy giấy và các ứng dụng Công nghiệp 4.0 ở bất cứ nơi nào yêu cầu phân tích dữ liệu hiệu quả cao và kiểm tra trực quan.

Biên dịch: Bắc Đặng

Để cập nhật tin tức công nghệ mới nhất và các sản phẩm của công ty AIoT JSC, vui lòng truy cập link: http://aiots.vn hoặc linhkienaiot.com

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận