Intel công bố người chiến thắng Cuộc thi học thuật bảo mật phần cứng

0
543

Intel đã công bố những người chiến thắng trong Cuộc thi học thuật bảo mật phần cứng. Cuộc thi này vừa được tổ chức lần đầu tiên, nhằm thúc đẩy nghiên cứu sáng tạo về các giải pháp, công cụ và phương pháp luận để giải quyết các thách thức bảo mật cơ bản và nâng cao khả năng trong việc cung cấp các công nghệ nền tảng an toàn và đáng tin cậy.

Isaura Gaeta- Phó chủ tịch Nghiên cứu Bảo mật của Intel đã phát biểu: “Sự gia tăng theo cấp số nhân của dữ liệu được tạo ra, lưu trữ và sử dụng trên phổ máy tính cùng với sự gia tăng mức độ phức tạp của các cuộc tấn công cho thấy: Không một đối tượng nào có thể tự mình giải quyết các thách thức bảo mật. Điều đó giúp cho các mối quan hệ đối tác và cộng tác đa dạng ngày càng phát triển. Chúng tôi làm việc với các trường đại học, các tổ chức công nghiệp và các cơ quan quản lý để đẩy mạnh việc bảo mật trong tương lai”

Cuộc thi học thuật bảo mật phần cứng: Đây là một phần trong cam kết đang diễn ra của Intel về bảo mật. Công ty hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ nghiên cứu học thuật nhằm ngăn ngừa, phát hiện và giảm thiểu các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn thông qua các Cuộc thi như Cuộc thi học thuật bảo mật phần cứng của Intel, cuộc thi tài trợ nghiên cứu học thuật của Intel Labs và bây giờ là thông qua Cuộc thi Học thuật Phần cứng Bảo mật của Intel.

Cuộc thiHọc thuật về Bảo mật Phần cứng đã mời các nhà nghiên cứu học thuật gửi bài báo xuất sắc được xuất bản gần đây về những nghiên cứu mới có tác động lớn đến hệ thống an ninh phần cứng, bao gồm nhưng không giới hạn các sản phẩm của chính Intel. Isaura Gaeta- phó chủ tịch nghiên cứu bảo mật của Intel đã trao giải thưởng năm nay trong hội nghị IEEE Symposium về Bảo mật và Quyền riêng tư. Đối với các nhà nghiên cứu quan tâm đến việc gửi bài báo cho cuộc thi của năm tới, có thể tìm kiếm thêm thông tin trong những tháng tiếp theo.

Giải thưởng: Ủy ban tại Intel đã kiểm tra tính khả thi, tính mới, tính độc đáo và mức độ liên quan của tất cả các bài dự thi với trọng tâm là thể hiện sự đóng góp và tác động đáng kể đến ngành bảo mật phần cứng. Họ đã chọn ra đội đoạt giải nhất và nhì trong số 26 bài báo, với hơn 80 tác giả trên 14 quốc gia. Giải thưởng một lần trị giá 75.000 đô la cho giải nhất và 50.000 đô la cho giải nhì được trao cho cơ sở giáo dục của đội chiến thắng để sử dụng cho nghiên cứu sâu hơn hoặc hỗ trợ phát triển chương trình giảng dạy (như tài liệu lớp học, tài trợ hội nghị, cơ sở hạ tầng phòng máy tính, phát triển trang web, sách giáo khoa….).

Những đội chiến thắng năm nay:

Giải nhất: “Thực thi dựa trên dữ liệu suy luận – Huy động dự đoán an toàn để thực hiện suy luận an toàn và hiệu quả”

Nghiên cứu này đề xuất một chiến lược mới nhằm giảm thiểu các cuộc tấn công thực thi nhất thời ở cấp vi kiến ​​trúc đồng thời tích hợp các chiến lược tốt nhất trước đây bao gồm suy đoán vô hình và tăng tải. Tương tự như các kế hoạch suy đoán vô hình, việc cài đặt ẩn dữ liệu suy đoán cho phép lệnh truyền theo cách ẩn dữ liệu, do đó cung cấp khả năng bảo mật không can thiệp tương đương như các kế hoạch tăng cường tải.

Đội chiến thắng bao gồm:

 Jiyong Yu, Đại học Illinois tại Urbana-Champaign

Namrata Mantri, Đại học Illinois tại Urbana-Champaign

Josep Torrellas, Saburo Muroga Giáo sư Khoa học Máy tính tại Đại học Illinois tại Urbana-Champaign

Adam Morrison, Trợ lý giáo sư, Trường Khoa học Máy tính Blavatnik, Đại học Tel Aviv

Christopher W. Fletcher, Trợ lý giáo sư, Đại học Illinois tại Urbana-Champaign

Giải Nhì: “Transys- Tận dụng các thuộc tính bảo mật chung thông qua các thiết kế HW”

Nghiên cứu này trình bày một phương pháp luận để chuyển các thuộc tính quan trọng về bảo mật được tạo ra cho một thiết kế phần cứng cụ thể sang một thiết kế khác, cả bên trong và trên các kiến ​​trúc. Đầu tiên, Transys cố gắng định hình việc đảm bảo an ninh sản phẩm theo hướng khoa học hơn là nghệ thuật, tìm cách cải thiện quy mô và hiệu quả đảm bảo an ninh bằng cách tận dụng các khoản đầu tư trước đó. Ví dụ, các thuộc tính chất lượng có thể được tái sử dụng, làm phong phú và mở rộng từ thiết kế này sang thiết kế khác, giảm lỗi thông qua quá trình hoạt động và chuyên môn cao.

 Đội giành giải nhì bao gồm:

Rui Zhang, Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill

Cynthia Sturton, phó giáo sư, Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill

Biên dịch: Bắc Đặng

Để cập nhật tin tức công nghệ mới nhất và các sản phẩm của công ty AIoT JSC, vui lòng truy cập link: http://aiots.vn hoặc linhkienaiot.com

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận