Intel và Udacity ra mắt chương trình AI Edge với mục tiêu đào tạo 1 triệu nhà phát triển

0
888

Intel và Udacity đã công bố chương trình Nanodegree dành cho các nhà phát triển IoT của Intel® Edge AI nhằm đào tạo cộng đồng nhà phát triển về học sâu và thị giác máy tính. Chương trình này nhằm thúc đẩy sự phát triển và triển khai các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) sử dụng bộ công cụ  Intel® Distribution of OpenVINO™. Sau khoảng ba tháng đào tạo, những sinh viên hoàn thành chương trình Nanodegree sẽ nhận được chứng chỉ tốt nghiệp của Udacity.

Jonathan Ballon- Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Intel, Tập đoàn Internet of Things phát biểu: “Trước đây, sinh viên đã được học cách xây dựng và triển khai các mô hình học sâu cho đám mây. Với Udacity, chúng tôi đang đào tạo các nhà phát triển AI đi sâu xử lý tại biên, nơi tạo ra dữ liệu trong thế giới vật lý. Để tối ưu hóa việc triển khai trực tiếp các mô hình trên các thiết bị tại biên đòi hỏi kiến ​​thức về nguồn điện, băng thông mạng, độ trễ, các kiến ​​trúc máy tính khác nhau và một số kiến thức khác. Khóa học này cung cấp các kỹ năng cho phép các nhà phát triển và các công ty triển khai các bài học trên các ứng dụng thực tế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.”

Do sự phát triển về thị giác máy tính và AI, các ngành như sản xuất, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe… ngày càng đưa ra nhiều giải pháp tiên tiến thu được thông tin chi tiết chính xác và theo thời gian thực, do đó việc đảm bảo lực lượng lao động có các kỹ năng liên quan để đáp ứng nhu cầu của các ngành này trở nên rất cấp thiết. Hơn nữa, trong khi thị trường tính toán và xử lý tại biên toàn cầu được dự báo sẽ đạt 1,12 nghìn tỷ đô la vào năm 2023, mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 32,6%, lực lượng lao động hiện tại không đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu của ngành.

Gabe Dalporto, Giám đốc điều hành của Udacity cho biết: “Chương trình này là một phần trong cam kết của Udacity nhằm cung cấp khóa đào tạo cho 1 triệu nhà phát triển trên toàn thế giới. Sự hợp tác của chúng tôi với Intel sẽ mở ra cánh cửa cho sinh viên học cách triển khai các công nghệ AI hiện đại và hỗ trợ những người chưa có điều kiện tiếp cận với các nguồn tài nguyên giáo dục.”

Cách thức hoạt động: Intel đã hợp tác với Udacity để tạo ra Chương trình Nanodegree cho các nhà phát triển IoT. Sinh viên sẽ có cơ hội hoàn thành ba dự án thực tế, mỗi dự án đều được hệ thống đánh giá gồm nhiều chuyên gia của Udacity xem xét và phê duyệt. Những sinh viên hoàn thành chương trình Nanodegree sẽ nhận được chứng nhận từ Udacity và trang bị đầy đủ kỹ năng về AI xử lý tại biên.

Đối với những người không thể tham gia đầy đủ chương nanodegree thì có thể tiếp cận miễn phí với khóa học những vấn đề cơ bản AI của Intel® Edge với OpenVINO™. Khóa học này không bao gồm các dự án hoặc hỗ trợ của cố vấn kỹ thuật, nhưng nó cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu về cách phát triển các giải pháp AI tại biên.

Về Học bổng cho Chương trình Nanodegree Intel Edge AI dành cho các nhà phát triển IoT: Tháng 11/2020, Intel và Udacity đã khởi động Khóa học Cơ bản về Intel Edge AI.

Giới thiệu về Intel Edge AI dành cho nhà phát triển IoT Chương trình Nanodegree: Chương trình Nanodegree sẽ giới thiệu cho sinh viên bộ công cụ Intel OpenVINO, cho phép các nhà phát triển triển khai các mô hình học sâu được đào tạo trước thông qua API công cụ suy luận C++ hoặc Python cấp cao được tích hợp với logic ứng dụng. Dựa trên mạng nơ-ron phức hợp, bộ công cụ OpenVINO cho phép sinh viên tối đa hóa hiệu suất ứng dụng trên một loạt các kiến ​​trúc Intel không đồng nhất nhằm cung cấp khối lượng công việc học sâu hiệu quả, nhanh chóng. Bất kỳ khách hàng nào cũng có thể tận dụng Intel DevCloud cho Edge để phát triển, kiểm tra và chạy khối lượng công việc trên một nhóm phần cứng và phần mềm Intel mới nhất.

Biên dịch: Bắc Đặng

Để cập nhật tin tức công nghệ mới nhất và các sản phẩm của công ty AIoT JSC, vui lòng truy cập link: http://aiots.vn hoặc linhkienaiot.com

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận