Các công nghệ Intel sử dụng trong Thế vận hội Tokyo 2020

0
1293

Với tư cách là Đối tác Toàn cầu của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Intel làm việc với IOC, các nhà tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 và một loạt các đối tác để nêu bật các công nghệ đột phá của Intel sử dụng trong suốt Thế vận hội. Là công ty dẫn đầu về công nghệ, Intel sẽ tối đa hóa khả năng của các công nghệ mới nhất, bao gồm nền tảng 5G, giải pháp AI (trí tuệ nhân tạo), các tính năng đa phương tiện và cơ sở hạ tầng CNTT cho tất cả thành phần tham gia.

Các công nghệ Intel tại Tokyo 2020:

3DAT (Theo dõi vận động viên 3D) là nền tảng đầu tiên mang đến khả năng theo dõi chuyển động bằng thị giác máy tính và công nghệ AI tiên tiến trong thực tế. Đầu vào của 3DAT các video từ nhiều máy ảnh, sau đó nó áp dụng các thuật toán dự đoán tư thế và cơ sinh học để trích xuất hình dáng 3D và chuyển động từ các vận động viên. Thông tin được sử dụng để nâng cao chất lượng cho các chương trình phát sóng hoặc cung cấp thông tin chi tiết phục vụ việc đào tạo vận động viên. Dữ liệu đó cũng sẽ được tích hợp vào chương trình phát sóng Olympic để hiển thị trực quan những hình ảnh chồng chéo và được trình chiếu trong các lần phát lại các sự kiện thể thao chạy vượt rào và chạy tiếp sức 100 mét, 200 mét, 4×100 mét từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 4 tháng 8.

Intel® True View cung cấp trải nghiệm xem thể thao đa chiều thực. Công nghệ này được thực hiện bằng cách lắp các camera nhỏ, độ phân giải cao khắp các địa điểm để ghi lại diễn biến toàn bộ các cuộc thi đấu. Việc kết xuất dữ liệu cho phép phát lại 360 độ và mô tả chi tiết các chuyển động và những vi phạm trong các trận thi đấu mà mắt người khó đánh giá. Intel sẽ chiếu 52 trận đấu trong vòng 15 ngày, các trận đấu này được phát sóng thông qua các chủ sở hữu bản quyền thi đấu ở mỗi quốc gia. Intel True View được áp dụng trong các sự kiện bóng rổ từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8.

Dự án 5G Tokyo 2020: Với sự hợp tác của NTT và NTT DoCoMo, được thực hiện bởi Ban tổ chức Thế vận hội Olympic & Paralympic Tokyo, sáng kiến ​​này sẽ cung cấp trải nghiệm xem thể thao mới bằng cách sử dụng công nghệ 5G cho khán giả và các quan chức sự kiện tại ba địa điểm. Ngoài việc phát trực tiếp video với độ phân giải siêu cao và video đa điểm đồng thời tận dụng tốc độ và dung lượng cao của 5G, khán giả sẽ được trải nghiệm thực tế tăng cường (AR) nhờ tận dụng độ trễ thấp. Dự án 5G Tokyo 2020 được triển khai trong các hoạt động bơi lội (25-27 tháng 7), chèo thuyền (25 tháng 7 đến 4 tháng 8) và các sự kiện chơi gôn (25 tháng 7 đến 4 tháng 8).

2020beat là nhạc cổ vũ chính thức của Thế vận hội Tokyo 2020. Bản nhạc này là một phần của dự án “Make The Beat!” Tokyo 2020 nhằm cổ vũ hỗ trợ vận động viên. Bằng cách vỗ tay, nhảy theo “2020beat” và đăng video cổ vũ lên mạng xã hội, video sẽ được chiếu trên màn hình tại các địa điểm thi đấu. “2020beat” được tạo ra bằng các giải pháp AI của Intel. Bằng cách kết hợp nhiều công nghệ AI trong quá trình phát triển của mình, Intel đã có thể rút ngắn thời gian học tập và tạo ra sự kết hợp âm nhạc tối ưu.

Máy bay không người lái: Intel đã vận hành hơn 1.200 máy bay không người lái tại Thế vận hội mùa đông Olympic PyeongChang 2018, cung cấp màn trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái đầu tiên tại một sự kiện Olympic. Sau đó, tại Nhật Bản, Intel đã cung cấp các buổi trình diễn ánh sáng bằng 300 chiếc máy bay không người lái Intel® Shooting Star™ tại một công viên giải trí ở Nagasaki vào mùa hè năm 2018 và 500 chiếc tại Tokyo Motor Show lần thứ 46 vào năm 2019.

Biên dịch: Bắc Đặng

Để cập nhật tin tức công nghệ mới nhất và các sản phẩm của công ty AIoT JSC, vui lòng truy cập link: http://aiots.vn hoặc linhkienaiot.com

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận