Cách tắt tính năng “Tin tức và Sở thích” trên Windows 10

0
1883

Gần đây, Windows 10 mới bổ sung tính năng “Tin tức” và “Sở thích” xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải trên thanh Taskbar. Đây là một ý tưởng tốt và giao diện cũng khá đẹp mắt. Tính năng này nhằm hiển thị tin tức, thời tiết hay những thông tin dựa trên các chủ đề mà người dùng quan tâm. Tuy nhiên không phải tất cả các tính năng mới trong Windows 10 đều được mọi người dùng hoan nghênh. Với một số người dùng không có nhu cầu sử dụng thì họ sẽ mong muốn tắt tính năng mới này. Dưới đây là cách tắt tính năng “Tin tức và Sở thích” mới trên Windows 10.

Cách tắt tính năng “Tin tức và Sở thích” trên Windows 10

Không giống như các thủ thuật khác trên Windows 10 như tắt Cortana hoặc loại bỏ Microsoft Edge, việc tắt và kích hoạt tính năng “Tin tức và Sở thích” mới thực sự rất đơn giản.

Nếu muốn tắt tính năng này, người dùng chỉ cần di chuột qua nó và “nhấp chuột phải”, cuộn lên menu ”Tin tức và Sở thích”, mở rộng menu và chọn “Tắt”. Lúc này tính năng đã được tắt và không còn xuất hiện trên Taskbar.

Bên cạnh đó, nếu muốn giữ lại nhưng muốn thay đổi giao diện thì có thể sử dụng tùy chọn khác để tùy chỉnh. Khi nhấp vào “Icon only” sẽ giảm được không gian bị chiếm dụng trên Taskbar bằng cách loại bỏ văn bản. Người dùng cũng có thể giảm cập nhật Taskbar một cách dễ dàng.

Để bật lại tính năng “Tin tức và Sở thích”, chỉ cần lặp lại các bước như khi tắt và bỏ chọn “Tắt”, tính năng sẽ quay trở lại Taskbar.

Tóm tắt

Rất dễ dàng để vô hiệu hóa tính năng “Tin tức và Sở thích” trên Windows 10 mà không yêu cầu bất cứ điều gì phức tạp như đăng ký. Đây cũng là một trong những thay đổi sắp tới của Windows 10 trong tương lai gần. Nhiều tính năng khác cũng có thể sắp ra mắt khi mà Microsoft đã tung ra thế hệ tiếp theo của Windows.

Biên dịch: Bắc Đặng

Để cập nhật tin tức công nghệ mới nhất và các sản phẩm của công ty AIoT JSC, vui lòng truy cập link: http://aiots.vn hoặc linhkienaiot.com

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận