Intel ra mắt bộ xử lý Tiger Lake và mẫu concept PC màn hình gập mới

0
454

Tại CES 2020, Intel đã giới thiệu bộ xử lý PC di động thế hệ mới có tên là Tiger Lake. Sử dụng kiến trúc 10nm và được tích hợp với kiến trúc đồ họa Intel Xe mới, những chiếc CPU thuộc thế hệ Tiger Lake sẽ mang tới cho người dùng sức mạnh vượt trội so với thế hệ trước.

Intel cho biết sẽ có những cải tiến lớn về AI và hiệu năng đồ họa trên bộ xử lý mới này, với hiệu suất tăng 2 chữ số, hiệu suất AI và hiệu năng đồ họa tăng mạnh mẽ nhờ kiến trúc đồ họa Xe mới. Tiger Lake cũng sẽ là những con chip đầu tiên được tích hợp hỗ trợ cho Thunderbolt 4, hứa hẹn cung cấp tốc độ gấp 4 lần so với USB 3.0. Dự kiến các CPU Tiger Lake sẽ được đưa ra thị trường trong năm nay.

Cũng tại CES 2020, Intel đã trưng bày một mẫu concept PC màn hình gập mới của mình có tên gọi là Horseshoe Bend. Model này có màn hình kích thước 17.3” và tỷ lệ 4:3, sở hữu sức mạnh đến từ bộ xử lý Tiger Lake. Thiết bị cũng được bảo vệ bởi phần khung dày 7mm với TDP 9W và không hề có bất kỳ hệ thống làm mát nào.

Ở trạng thái gập, thiết bị cũng mang lại cho người dùng trải nghiệm sử dụng tương tự như những chiếc laptop thông thường, với phần màn phím ảo ở phía dưới.

Còn ở trạng thái ‘không gập’, model này được đi kèm cùng với bàn phím rời cùng chân đế để người dùng có thể sử dụng dễ dàng.

Ngoài ra, cảm giác sử dụng với hai phần màn hình khác nhau cũng vô cùng thú vị, đặc biệt là khi cuộn trang web, người dùng sẽ có trải nghiệm như đang lướt trên một phần màn hình ‘vô cực’.

Để cập nhật tin tức công nghệ thường xuyên và tìm hiểu các sản phẩm AI và IoT mới nhất của công ty AIoT JSC, vui lòng truy cập link: http://aiots.vn

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận