Intel ra mắt Core thế hệ thứ 11 mới dành cho di động

0
827

Intel mang đến hiệu năng hàng đầu cho di động với bộ xử lý di động Intel Core dòng H thế hệ thứ 11 và dòng Intel Xeon W-11000.

Bộ xử lý di động Intel® Core™ dòng H thế hệ thứ 11 (tên mã “Tiger Lake-H”) mới vừa chính thức mắt trên toàn cầu, dẫn đầu là Intel® Core™ i9-11980HK.  Intel tuyên bố: đây là “Bộ xử lý hàng đầu thế giới dành cho laptop chơi game”, mang đến cho các game thủ, người sáng tạo nội dung và chuyên gia kinh doanh các laptop có hiệu năng cao nhất với tốc độ lên đến 5 GHz.

“Bộ vi xử lý Intel Core dòng H thế hệ thứ 11 sẽ đưa việc chơi game trên laptop, sáng tạo nội dung và các hệ thống máy trạm thương mại lên tầm cao mới. Các bộ vi xử lý dòng H lần này là một phần mở rộng thú vị của thế hệ thứ 11 với cải tiến hiệu suất đơn nhân và đa nhân lên gấp hai chữ số, lối chơi hàng đầu, bộ nhớ gắn trực tiếp và 20 làn PCIe 4.0 đủ để thỏa mãn những người đam mê thực sự. Dòng H thế hệ thứ 11 là bộ xử lý dẫn đầu hiệu năng trên thị trường, cho phép người đam mê có thể tăng công năng chơi game, sáng tạo và kết nối ở bất kỳ hình thức nào.” – Chris Walker, phó chủ tịch tập đoàn Intel kiêm tổng giám đốc Nhóm nền tảng khách hàng di động chia sẻ.

Hiệu suất chơi game thường dùng trên máy tính để bàn- Calibre được tối ưu trên thiết bị di động: Với bộ vi xử lý Intel Core dòng H thế hệ thứ 11 mới, Intel tận dụng kiến ​​thức chuyên môn sâu về thiết kế bộ xử lý tiên tiến và chơi game trên PC để mang đến cho các game thủ trên toàn cầu bộ vi xử lý laptop tốt nhất dành cho việc chơi game.

Mở rộng khả năng tăng hiệu suất được thiết lập từ dòng Intel Core H35 thế hệ thứ 11, bộ vi xử lý Intel dòng H thế hệ thứ 11 dựa trên công nghệ xử lý SuperFin 10 nanomet, có tới 8 nhân và 16 luồng, với hiệu suất đơn nhân và đa nhân tăng cường đạt tới 5,0GHz. Ngoài ra, bộ xử lý trung tâm (CPU) có thể truy cập trực tiếp vào bộ nhớ GDDR6 tốc độ cao của card đồ họa, cho phép game thủ trải nghiệm tốc độ khung hình cao hơn với độ trễ thấp hơn và tốc độ đọc dữ liệu lớn nhanh hơn. Bộ xử lý di động cung cấp tổng băng thông PCIe cho CPU gấp 2,5 lần so với bộ xử lý dòng H thế hệ thứ 10 và gấp ba lần tổng băng thông PCIe so với các bộ xử lý khác trên thị trường.

Nền tảng Bleeding-Edge: Bộ xử lý di động Intel Core dòng H thế hệ thứ 11 giúp cho người sáng tạo và chuyên gia kinh doanh thực thi các tác vụ nhanh hơn ở mọi nơi nhờ vào các thành phần và kết nối tốt nhất. Với 20 làn PCIe Gen4- lần đầu tiên xuất hiện trên laptop, bộ xử lý cho phép người dùng phát trực tuyến video với độ phân giải 4K HDR/Dolby Vision, cấu hình phong phú với khả năng lưu trữ nhanh. Bên cạnh đó, nền tảng này hỗ trợ kết hợp bộ lưu trữ Intel® Optane™ cho hiệu suất và dung lượng cao, hỗ trợ 6GHz Intel® Killer™ Wi-Fi 6E (Gig +) và Thunderbolt™ 4 với lên đến 40Gbps cho kết nối nhanh hơn.

Các tính năng nền tảng mới cũng bao gồm:

 – 20 làn PCIe Thế hệ 4 với công nghệ lưu trữ nhanh của Intel® có thể khởi động trong Raid 0 – và lên đến 44 làn PCIe, tổng cộng bao gồm 24 làn PCIe thế hệ 3 từ một trung tâm điều khiển nền tảng chuyên dụng.

– Hỗ trợ bộ nhớ lên đến DDR4-3200.

– Thunderbolt ™ 4 với tốc độ truyền lên đến 40Gbps.

– Intel® Killer ™ Wi-Fi 6E (Gig +) rời rạc.

– Tích hợp cổng màn hình nhúng kép để hiển thị kết hợp với tối ưu hóa năng lượng.

Cũng trong lần ra mắt lần này, Intel giới thiệu bộ vi xử lý Intel vPro® dòng H mới – dẫn đầu là bộ vi xử lý di động Intel® Core™ i9- 11950H 8 nhân, 16 luồng và bộ xử lý di động dòng Intel® Xeon® W-11000. Được xây dựng trên nền tảng Intel vPro® thế hệ thứ 11, nền tảng PC cấp doanh nghiệp gần như không có đối thủ mang lại khả năng bảo mật toàn diện dựa trên phần cứng và hiệu suất đột phá cũng như trải nghiệm máy tính mạnh mẽ cho người dùng chuyên nghiệp như kỹ sư, nhà khoa học dữ liệu, người sáng tạo nội dung và nhà phân tích tài chính-  những người cần giải quyết các ứng dụng đa luồng, chuyên sâu về hiệu suất ngay tại bàn làm việc hoặc khi đang di chuyển. Bộ xử lý Intel® Core™ vPro® dòng H thế hệ thứ 11 mới và bộ xử lý di động Xeon W-11000 được công bố lần này khi kết hợp với nền tảng Intel Core vPro mới sẽ cung cấp:

 Bộ nhớ Xeon + Mã sửa lỗi (ECC).

Intel® Hardware Shield – chỉ có sẵn trên nền tảng Intel® vPro®, được cung cấp bởi bộ xử lý di động Intel® Core ™ vPro® thế hệ thứ 11, cung cấp bảo mật dựa trên phần cứng toàn diện nhất thế giới cho doanh nghiệp và – hệ thống sử dụng trí thông minh nhân tạo hỗ trợ silicon cho phép phát hiện mối đe dọa giúp ngăn chặn các cuộc tấn công tống tiền (ransomware) và mã hóa cho các hệ điều hành Windows. Nó cũng được trang bị công nghệ thực thi luồng điều khiển Intel®- một công nghệ đột phá để giúp ngăn chặn toàn bộ các kiểu tấn công mà từ lâu chỉ sử dụng các giải pháp phần mềm để ngăn chặn.

Mã hóa tổng bộ nhớ Intel®.

Công nghệ quản lý tích cực Intel®.

Tăng cường học sâu Intel®.

Sự đa dạng về kiểu dáng với tính khả dụng rộng rãi: Bộ vi xử lý Intel Core Mobile dòng H thế hệ thứ 11 và dòng Intel® Xeon® W-11000 sẽ cung cấp công suất cho hơn 80 thiết kế laptop dành cho người đam mê trên các phân khúc máy trạm, thương mại và tiêu dùng trong năm nay. Hiện đã có hơn một triệu bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 dòng H được chuyển đến các đối tác của Intel trên toàn thế giới từ khi ra mắt để phục vụ chơi game tốc độ cao, tạo nội dung mạnh mẽ hay máy trạm di động trong lĩnh vực điện toán di động.

Biên dịch: Bắc Đặng

Để cập nhật tin tức công nghệ mới nhất và các sản phẩm của công ty AIoT JSC, vui lòng truy cập link: http://aiots.vn hoặc linhkienaiot.com

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận