Ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 11 mới nhất

0
797

Trong lần ra mắt này, Intel mang tới 9 bộ xử lý Gen 11th mới cho cả các chip dòng U series cũng như Y series. Trong đó Core i7-1185G7 với xung nhịp nền 3.0GHz, có khả năng turbo boost đơn nhân lên cao nhất 4,8GHz và turbo boost toàn bộ nhân lên tối đa 4,3GHz, cùng với chip đồ họa tích hợp mạnh nhất của Intel, Iris XE với 96 nhân EU và xung nhịp đồ họa tối đa là 1,35GHz được khẳng định là bộ xử lý tốt nhất thế giới cho dòng máy tính xách tay nhỏ và nhẹ. Bộ xử lý này vượt qua hết các đối thủ nhờ vào hiệu suất CPU vượt trội, công nghệ đồ họa immersive, khả năng tăng tốc AI tuyệt vời, và sử dụng công nghệ kết nối có dây và không dây hiện đại nhất.

Hỗ trợ tốt nhất cho công việc

Bộ xử lý Intel Core thế hệ 11 cho phép người dùng có thể làm việc, sáng tạo, kết nối và hợp tác với hiệu suất chưa từng có. Đây là bộ xử lý được xây dựng trên kiến trúc Willow Core với công nghệ “SuperFin 10nm” mới, kết hợp các công nghệ hiện đại nhất như like Wi-Fi 6 (Gig+), Thunderbolt™ 4 cho phép hiển thị 4 màn hình 4K HDR cùng lúc, AV1 media decode, giao diện CPU-attached PCIe Gen 4, bộ nhớ SSD Intel® Optane™ H10 được đánh giá là nhanh nhất.

Dẫn đầu trong cuộc cách mạng AI

Intel đang thay đổi “cuộc chơi” AI trên PC và các bộ xử lý Intel Core thế hệ 11 mang lại hiệu suất tăng tốc AI cao nhất từ trước đến nay cho các máy tính xách tay mỏng và nhẹ. Với khả năng giảm tải CPU khử tiếng ồn xung quanh thông qua Intel Gaussian và Neural Accelerator 2.0 (Intel GNA), sử dụng mã hóa băng thông thấp mới nhất cho phép gọi video với độ phân giải rất cao trong mọi môi trường, và sử dụng công nghệ Wifi tốt nhất (Wi-Fi 6 (Gig+) dành cho các hội nghị truyền hình, Intel Core thế hệ 11 đã thật sự tạo ra cuộc cách mạng trong việc nâng cao quy trình làm việc sáng tạo, khả năng chỉnh sửa video và hình ảnh tuyệt vời với tốc độ ấn tượng.

Trải nghiệm giải trí tuyệt vời

Với chip đồ họa tích hợp Intel® Iris® Xe, người dùng không những có thể chơi các trò chơi hay nhất ở 1080p với tốc độ 30fps, trải nghiệm giải trí nhập vai tuyệt vời, mà còn chia sẻ trực tuyến với tốc độ đáng kinh ngạc. Intel Core thế hệ thứ 11còn là bộ xử lý đầu tiên có Dolby Vision hỗ trợ phần cứng, mang lại trải nghiệm nội dung phong phú hơn và cải thiện sức mạnh hệ thống lên khoảng 20% ​​so với thế hệ trước, kéo dài thêm hơn một giờ phát video bằng pin.

Intel Evo – tiêu chuẩn mới cho các máy tính xách tay

Nằm trong dự án Athena, Intel Evo là một quy chuẩn về laptop do Intel đặt ra. Dựa trên bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 với đồ họa tích hợp Intel Iris Xe, các thiết bị với xác nhận Intel Evo đảm bảo là máy tính xách tay tốt nhất để hoàn thành công việc. Dự kiến sẽ có hơn 20 thiết kế được xác nhận trong năm nay.

Để được sở hữu chứng nhận Intel Evo, những thiết kế máy tính xách tay phải liên tục đáp ứng hoặc vượt qua các chỉ số KEI và tiêu chuẩn kỹ thuật mới. Các thông số KEI ở mức tối thiểu, bao gồm:

  • Khả năng đáp ứng đồng nhất trên pin
  • Hệ thống khởi động khỏi chế độ ngủ nhanh hơn 1 giây
  • Thời lượng pin trong thực tế từ 9 tiếng trở lên khi chạy trên các hệ thống có màn hình full HD
  • Sạc nhanh lên đến 4 tiếng trong vòng chưa đến 30 phút trên các hệ thống có màn hình full HD
Thông số bộ xử lý Intel Core 11th

Để biết thêm chi tiết về IO Board cho PI CM và các sản phẩm của công ty AIoT JSC, vui lòng truy cập link: http://aiots.vn

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận