ROBOT HỖ TRỢ BỆNH NHÂN COVID-19 SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ CỦA INTEL

0
1055

Robot RoomieBot tự đưa ra các quyết định như chỉ dẫn các bệnh nhân và sử dụng để tiếp xúc với những bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ cao.

Roomie có gì mới?

 Trong năm qua, những bệnh nhân đến bệnh viện Instituto de Seguridad y Servicios Sociales de los Trabajadores del Estado ở Mexico ngay lập tức được ghi lại nhiệt độ, nồng độ oxy trong máu và tiền sử bệnh. Với công việc này, con người không phải trực tiếp tiếp xúc mà thay vào đó được thực hiện bởi Roomie – người máy hoàn toàn tự động chạy trên công nghệ của Intel.

“Giá trị lớn nhất mà công nghệ Intel đã tạo ra là giảm cơ bản thời gian tổ chức của robot, từ giai đoạn phát triển đến thương mại hóa. Trước đây, chúng tôi đã phát triển 100% công nghệ robot của mình trong nội bộ Roomie, nhưng hiện tại chúng tôi đang sử dụng các năng lực phần cứng và phần mềm vượt trội của Intel như công nghệ RealSense, NUC và OpenVINO™.” Aldo Luévano- đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Roomie chia sẻ.

Làm thế nào để nó hoạt động?

 Với kích thước của một bình khí propan nhỏ trên bánh xe, RoomieBot tự lựa chọn bác sĩ nào điều trị cho bệnh nhân đến. Nó cũng sử dụng để tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân COVID-19 có nguy cơ cao thay cho các nhân viên y tế. Các bệnh viện cũng sử dụng RoomieBot để cung cấp các cuộc gọi video trực tiếp tại giường bệnh giữa bệnh nhân giai đoạn cuối và gia đình của họ để những người thân yêu có thể nói lời từ biệt.

Roomiebot quan trọng như thế nào?

 Roomie 6 năm tuổi do người Mexico khởi nghiệp (trên trang web của mình, tự gọi là “công ty robot Mỹ Latin đầu tiên chuyên về robot dịch vụ”) ban đầu thiết kế robot để thay thế nhân viên hướng dẫn khách sạn và nhà hàng. Nhưng khi đại dịch virus corona xảy ra vào năm 2019, nhóm Roomie muốn giúp đỡ các nhân viên y tế tuyến đầu đang căng thẳng và kiệt sức của Mexico.

Chỉ trong bốn tuần, các kỹ sư của Roomie đã điều chỉnh robot để hoạt động trong môi trường bệnh viện. Họ thêm các cảm biến quan trọng, bao gồm máy đo oxy (thiết bị ước tính mức độ bão hòa oxy trong máu) và thực hiện các cải tiến khác như phủ lớp vỏ bên ngoài của robot và màn hình LCD với tấm chắn kháng khuẩn. Sản phẩm đã nhanh chóng được chú ý: Tạp chí Forbes (Tây Ban Nha) đã gọi Roomie IT là “một trong 30 công ty triển vọng nhất trong kinh doanh”.

Vai trò của Intel.

 RoomieBot chạy trên công nghệ của Intel, bao gồm các thuật toán trí tuệ nhân tạo chạy trên Intel® Movidius™ Vision Processing Unit (VPU), Intel NUC thế hệ thứ 8 và camera Intel® RealSense. Robot thu thập dữ liệu về bệnh nhân theo thời gian thực, dữ liệu này được truyền trực tuyến an toàn tới Amazon Web Services, do đó các nhân viên y tế có sẵn các dữ liệu để sử dụng.

Sự hợp tác của Intel với Roomie trước đại dịch.

Socrates Huesca Gomez- kỹ sư kinh doanh của Intel nhớ lại, “Lần đầu tiên Roomie đến với chúng tôi là hai năm trước; các dự án robot ban đầu của họ đang chạy trên các sản phẩm không phải của Intel nên khi đó không đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất của họ- vì vậy họ đã đến với chúng tôi”.

“Năm nay, chúng tôi tập trung vào việc giúp Roomie nâng cấp các thành phần cốt lõi của họ bằng công nghệ dựa trên Intel mới hơn, tối ưu hóa chi phí, rút ​​ngắn thời gian giao hàng và hợp tác với họ về các bản cập nhật kỹ thuật quan trọng,” Huesca Gomez nói.

Biên dịch: Bắc Đặng

Để cập nhật tin tức công nghệ mới nhất và các sản phẩm của công ty AIoT JSC, vui lòng truy cập link: http://aiots.vn hoặc linhkienaiot.com

0 0 Phiếu bầu
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận